Ngọc Anh 3A: ‘Chồng tôi thích nghe nhạc Việt’

image 31

Ngọc Anh 3A nói chồng người Mỹ – doanh nhân John Gallander – thích nghe nhạc Việt, hâm mộ ca sĩ Tùng Dương.

Ca sĩ cùng chồng từ Mỹ về Hà Nội hôm 10/8 để tham gia một số chương trình. Trong buổi họp báo giới thiệu concert Mùa thu giấu em sáng 13/8, Ngọc Anh 3A nói về bạn đời: “Tôi và anh John hay nói có lẽ kiếp trước anh là người Việt Nam. Anh say mê mọi thứ, đặc biệt là âm nhạc. Anh có thể nghe nhạc Việt vài tiếng, nhớ hết tên những đồng nghiệp hát chung với vợ, tìm hiểu tên tuổi, sự nghiệp của họ”.

Theo ca sĩ, John Gallander hay nghe nhạc Tùng Dương. Tối 12/8, khi Ngọc Anh 3A hát tại một phòng trà ở Hà Nội, John Gallander nhìn thấy tờ quảng cáo chương trình của Tùng Dương, liền nhắn tin cho nam ca sĩ, khen poster thiết kế đẹp. Ngọc Anh 3A nói: “Anh John rất hâm mộ Tùng Dương, mỗi khi Dương đăng ảnh lên Facebook đều vào bình luận. Anh thậm chí bảo con trai thử ăn mặc giống Dương”.

image 31
Ngọc Anh 3A và chồng ở Thái Lan cuối tháng 7. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ngoài âm nhạc, chồng Mỹ đồng điệu ca sĩ sở thích tìm hiểu, thưởng thức ẩm thực Việt. Cô còn khâm phục chồng khả năng nhớ đường Hà Nội. Mỗi năm, gia đình cô đều tranh thủ về Việt Nam vài lần.

Ca sĩ kết hôn lần hai với doanh nhân John Gallander, hơn cô 12 tuổi, năm 2018. Năm 2021, khi cô phải phẫu thuật khối u, chồng luôn ở bên chăm sóc.

image 30
Từ trái sang: Ca sĩ Ngọc Anh 3A, ca sĩ Tùng Dương, bà Đoàn Thúy Phương – giám đốc sản xuất chương trình “Mùa thu giấu em”. Ảnh: Toàn Vũ

Live concert Mùa thu giấu em của Ngọc Anh 3A diễn ra ngày 14-15/10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Đây là lần thứ hai ca sĩ tổ chức đêm nhạc riêng, sau liveshow đầu tiên năm 2019. Tên chương trình được lấy theo ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang – người gắn bó Ngọc Anh 3A nhiều năm.

Ở họp báo, Tùng Dương – khách mời của concert – nhận xét: “Với tôi, Ngọc Anh 3A là người hát nhạc của chú Phú Quang hay nhất. Chị vừa có chất máu lửa, lại vừa có nét dịu dàng, nữ tính rất đàn bà”. Cùng ý kiến, Tấn Minh – ca sĩ khách mời khác – nói: “Ngọc Anh 3A có chất giọng phù hợp, lại có thời gian gắn bó nhạc sĩ nên lột tả được tinh thần trong các tác phẩm của ông”.

Cô cho biết: “Sinh thời, chú cũng khen tôi hát nhạc của chú hay nhất. Nhạc sĩ chính là người khuyên tôi tách khỏi nhóm 3A để phát triển sự nghiệp solo”. Ngọc Anh 3A từng được nhạc sĩ giúp thu âm nhiều album. Một trong những nỗi tiếc nuối lớn của ca sĩ là khi ông qua đời năm 2021, cô không thể về nước vì dịch. Hiện mỗi lần về Việt Nam, cô đều dẫn gia đình đến thăm mộ ông. Ca sĩ chuẩn bị ra mắt ba CD nhạc Phú Quang.

Concert còn có sự góp mặt của nghệ sĩ violin Anh Tú và nghệ sĩ sáo trúc Đồng Quang Vinh, nhạc sĩ Dương Cầm là giám đốc âm nhạc.

Ngọc Anh sinh năm 1975, là cựu thành viên của nhóm nhạc 3A nổi tiếng ở Hà Nội những năm 1990. Sau khi nhóm tan rã, cô hát solo rồi sang Mỹ định cư cùng chồng cũ – nhạc sĩ Trần Hùng. Họ ly hôn năm 2017 sau 19 năm chung sống và có một con trai. Hàng năm, Ngọc Anh đều đặn về nước một, hai lần, làm khách mời trong các đêm nhạc.

Mục nhập này đã được đăng trong Nhạc. Đánh dấu permalink.