Trương Học Hữu ngã ở liveshow

image 29

Thiên vương Hong Kong Trương Học Hữu, 62 tuổi, trượt ngã khi biểu diễn ở Malaysia.

Theo HK01, tối 13/8, nghệ sĩ diễn đêm thứ hai ở chuỗi sáu liveshow, anh xuất hiện muộn vài phút do bị rối loạn tai trong, gây chóng mặt. Đến giữa chương trình, Trương Học Hữu ngã xuống sân khấu khi đang hát.

Học Hữu đứng dậy, tiếp tục phần trình diễn, giọng hát và lời ca khúc đều không bị ảnh hưởng. Ở phần sau, anh hạn chế nhảy múa, vận động song không giảm ca khúc nào trong kịch bản chương trình.

Sau sự cố, ca sĩ tiết lộ từ nhỏ mắc chứng rối loạn tai trong, hầu như mỗi năm đều bị một lần, năm nay không ngờ bệnh phát tác trúng dịp biểu diễn, khiến anh chóng mặt. Trước giờ diễn, ca sĩ cân nhắc việc hủy show nhưng không muốn khán giả thất vọng đi về, nên quyết định diễn theo kế hoạch.

Trương Học Hữu đùa với khán giả: “Ban nãy tôi phát hiện hát khi chóng mặt là như thế nào, đó là một trải nghiệm hoàn toàn mới. Đêm nay, các bạn sẽ được nghe tôi hát trong trạng thái không kiểm soát được bản thân”.

image 29
Trương Học Hữu ở tour “60+”. Ảnh: Zhang Xueyou Fanpage

Trên Weibo, nhiều khán giả cho biết dù gặp vấn đề sức khỏe, giọng hát, kỹ thuật biểu diễn của Trương Học Hữu không giảm sút. Các fan khâm phục cách xử trí tình huống, sự chuyên nghiệp của ca sĩ. Khán giả viết: “Anh ấy 62 tuổi còn hát được như thế, tôi có lý do gì mà không cố gắng”, “Anh ấy sắp tới Quảng Châu diễn, tôi giành không được vé, vé chợ đen cao quá”.

Nghệ sĩ tổ chức tour “Trương Học Hữu 60+” từ tháng 6, đã hoàn thành chặng ở Macau, Singapore. Sau đêm diễn hôm 13/8, anh nghỉ bốn ngày, diễn tiếp ba show còn lại vào ngày 18-20/8.

image 28
Trương Học Hữu hát “1000 lý do đau lòng”. Video: Zhang Xueyou

Trương Học Hữu (Jacky Cheung) gia nhập làng giải trí năm 1984, được mệnh danh “Ca thần” Hong Kong. Anh gặt hái nhiều thành tựu, là nghệ sĩ châu Á bán được nhiều đĩa nhất năm 1995, 1996.

Trong khoảng thời gian từ 2010 tới 2012, Trương Học Hữu gây tiếng vang khi lưu diễn tour Một phần hai thế kỷ. 146 liveshow được tổ chức ở 77 thành phố trên thế giới, lượt khán giả vượt 2,8 triệu. Anh giữ kỷ lục ca sĩ người Hoa tổ chức nhiều liveshow nhất. Trương Học Hữu còn từng lập kỷ lục Guinness thế giới khi thu hút lượt khán giả lớn nhất trong 12 tháng, ở tour Một phần hai thế kỷ.

Mục nhập này đã được đăng trong Nhạc. Đánh dấu permalink.